Ebook Động Lực 3.0 PDF | tải miễn phí kho sách khởi nghiệp

0 1,584

Động Lực 3.0 – Sự Thật Kinh Ngạc Về Những Động Cơ Thúc Đẩy Chúng Ta Hành Động

Tai mien phi ebook Động Lực 3.0 Ebook Động Lực 3.0 PDF | tải miễn phí kho sách khởi nghiệp
Tai mien phi ebook Động Lực 3.0 PDF

Trong cuốn “Động Lực 3.0” Daniel Pink đã viết những gì chúng ta nghĩ về động lực thúc đẩy chúng ta đều không đúng chút nào. Từ một số nghiên cứu đáng chú ý, Pink chỉ ra rằng nguyên lý cây gậy và củ cà rốt có thể làm giảm đáng kể năng lực của người lao động trong việc đưa ra những sáng kiến giải quyết vấn đề . Những khám phá khoa học mới nhất cho thấy trí óc chống lại những hiểu biết đã lỗi thời, và rằng con người chỉ có thể được thúc đẩy bởi hy vọng đạt được hoặc nỗi sợ mất mát.

Một động lực nữa thúc đẩy chúng ta chính là khả năng tăng trưởng và phát triển, nhằm nhận ra tiềm năng đầy đủ nhất của mình. Hãng Google đã từng tiến hành nhiều nghiên cứu về hiệu suất làm việc của con người. Tuy nhiên trong tất cả các kết quả thu được, thì chỉ có môi trường làm việc của Best Buy là đem lại kết quả tốt (ở đó nhân viên có thể làm công việc họ lựa chọn bất cứ lúc nào và theo cách nào – miễn là đạt được mục tiêu đề ra).

Xem thêm sách hay về khởi nghiệp.

 

Trong “Động lực 3.0”, Daniel Pink nêu ra 3 yếu tố tạo ra động lực thực sự:

  • Tự chủ – khao khát được làm chủ cuộc sống của chính mình
  • Thành thạo – niềm thôi thúc không ngừng hoàn thiện và bổ sung kiến thức về các vấn đề bất kỳ.
  • Lý tưởng – khao khát được cống hiến không vì bản thân mình

Cùng với 3 yếu tố này, tác giả còn đưa ra những phương pháp tiếp cận mới để thúc đẩy cũng như giới thiệu chúng ta với các nhà khoa học và doanh nhân đang theo đuổi những hoài bão lớn lao.

Trong cuốn sách mới của mình ( Động lực 3.0 ) Daniel H.Pink đã trình bày những sự thật gây choáng váng. Bí quyết để trở nên thành công và được mọi người yêu mến trong thế giới ngày nay là động lực phấn đấu của chúng ta, nhu cầu muốn học hỏi và sáng tạo ra những thứ mới, và nỗ lực chứng tỏ bản thân mình cũng như vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Tải miễn phí sách khởi nghiệp : Động Lực 3.0 PDF

“ Các nhà khoa học đặt những món đồ chơi nói trên vào chuồng của lũ khỉ và quan sát xem chúng phản ứng ra sao − và cũng để chuẩn bị cho chúng trước khi tham gia các bài kiểm tra năng lực giải quyết vấn đề vào cuối tuần thứ hai. Song gần như ngay lập tức, một điều lạ lùng đã xảy ra. Dù không hề bị kích động bởi bất cứ yếu tố ngoại cảnh nào cũng như chẳng phải chờ các nhà khoa học thúc bách, lũ khỉ bắt đầu chơi trò chơi với tất cả sự chuyên chú, quyết tâm và biểu hiện gì đó gần như là niềm thích thú. Và chẳng bao lâu sau, chúng đã dần phát hiện ra cách thức vận hành của cỗ máy đơn giản này. Khi Harlow “sát hạch” lũ khỉ đến ngày thứ 13 và 14, các anh em họ nhà linh trưởng đã tỏ ra khá thuần thục. Chúng xử lý trò đánh đố này cực kỳ thường xuyên và nhanh nhẹn: 2/3 trong tổng số lần chúng tìm ra lời giải chỉ sau chưa đầy sáu mươi giây.” – trích Động lực 3.0 (Daniel H. Pink)

Tải miễn phí kho sách khởi nghiệp

Chúc các bạn thành công.

Trang Sĩ Thông

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

SUBSCRIBE
Subscribe Now
Join our newsletter and get 30% off your next purchase
Get 30% OFF