5 Cuốn sách kinh doanh bắt buộc phải đọc nếu muốn vượt qua khủng hoảng.

0 95

Đại dịch SARS-CoV-2 đang gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động kinh tế, xã hội toàn cầu. Các doanh nghiệp ở Việt Nam đang trải qua những khủng hoảng chưa từng có trong nhiều thập niên qua.

Theo ý kiến cá nhân tôi cho rằng, bối cảnh này cũng là thời gian rất tốt để các chủ doanh nghiệp có thời gian xem xét lại định hướng chiến lược, hoạt động kinh doanh, nguồn cung cấp, kênh bán hàng, chương trình đầu tư mới… trong đó việc đọc sách học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu thế giới, có thể giúp họ có thêm thông tin và giải pháp hiệu quả trong giai đoạn này.

5 cuốn sách tôi giới thiệu dưới đây đều đính kèm đường link để tải sách ebook PDF dành cho các bạn không có điều kiện mua sách giấy. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở các nhà sách lớn hoặc trên các trang bán sách online uy tín tại Việt Nam. Ngoài nhắc đến khủng hoảng, quản trị rủi ro, các cuốn sách này còn đưa ra những tư duy mới, cách nhìn mới có lẽ hữu ích cho các chủ doanh nghiệp.

Cuốn 1. Thiên nga đen (Nassim Nicholas Taleb)

“Thiên nga đen” là thuật ngữ mà tác giả cuốn sách Nassim Nicholas Taleb dùng để gọi những sự kiện vô cùng bất ngờ, không thể dự đoán, thường để lại những hậu quả sâu sắc cho các cá nhân và thậm chí toàn xã hội.

Bộ sách vượt qua khủng hoảng - Thiên Nga Đen 5 Cuốn sách kinh doanh bắt buộc phải đọc nếu muốn vượt qua khủng hoảng.
Thiên Nga Đen

Trận dịch & khủng hoảng đang diễn ra có thể được coi là một sự kiện “Thiên nga đen” tiêu biểu. Và trong cuốn sách này tác giả sẽ giúp người đọc khám phá bản chất của những sự kiện mà đa phần mọi người vẫn nghĩ là ngẫu nhiên, cũng như những cạm bẫy tư duy khiến chúng ta quá xem trọng tiểu tiết mà bỏ lỡ bức tranh tổng thể; dẫn đến các những thiếu sót khi đưa ra các dự đoán, kết luận và hành động.

Nếu bạn muốn đưa ra những dự đoán cho tương lai của mình hay tổ chức, “Thiên nga đen” sẽ là một cuốn sách rất hữu ích, độc đáo & lôi cuốn. Nó giúp bạn học được cách phân biệt đâu là kiến thức thật, đâu chỉ là tín hiệu nhiễu, và cách tận dụng sự “ngu dốt” của mình tốt hơn, nhận biết được cơ hội tiềm ẩn và cách thức hạn chế rủi ro nếu có.

Link tải cuốn ebook Thiên Nga Đen PDF

Cuốn 2. Tư duy của một chiến lược gia (Kenichi Ohmae)

Bộ sách vượt qua khủng hoảng - Tư Duy của Chiến Lược Gia 5 Cuốn sách kinh doanh bắt buộc phải đọc nếu muốn vượt qua khủng hoảng.
Tư Duy Của Chiến Lược Gia

Nằm trong Top 100 cuốn sách quản trị kinh doanh hay nhất mọi thời đại, cũng là một trong những cuốn sách hay nhất về tư duy chiến lược, Tư duy của một chiến lược gia với đầy đủ các ví dụ thực tế sẽ giúp độc giả có được tư duy chiến lược của những doanh nhân hàng đầu Nhật Bản, đất nước đã sản sinh ra Sony, Toyota, Panasonic, Honda, những cái tên đã quá quen thuộc và từng đánh bại cả những gã khổng lồ Mỹ trên thương trường.

Cá nhân tôi đánh giá cuốn sách này trong số 5 cuốn chiến lược hay nhất, không chỉ với giới doanh nhân, mà với các nhà lãnh đạo, các tổ chức, và xã hội. Đôi khi chỉ một sơ đồ, một mô hình cũng giúp bạn tìm ra lời giải cho bài toán đang đối mặt. Tập hợp những mô thức giúp bạn tư duy như một chiến lược gia hàng đầu của Nhật Bản!

Link tải cuốn ebook Tư Duy Của Chiến Lược Gia

Cuốn 3. Thực Thi
(Larry Bossidy và Ram Charan)

Bộ sách vượt qua khủng hoảng - Thực Thi 5 Cuốn sách kinh doanh bắt buộc phải đọc nếu muốn vượt qua khủng hoảng.
Thực Thi

Chúng ta đã quá quen thuộc với chức danh CEO (Chief Executive Officer) được dịch là Giám đốc điều hành, đến mức một cách mặc định hầu hết chúng tôi đều nghĩ rằng Execution hay Executive có nghĩa là Điều hành, có lẽ để tựa đề quyển sách này là “Điều hành” thì sẽ kêu hơn là “Thực thi”. Nhưng điều mà hai tác giả Larry Bossidy và Ram Charan muốn nhấn mạnh qua quyển sách này là hầu hết các lãnh đạo của chúng ta đã quá mơ mộng và tự bằng lòng với chức danh “Điều hành” mà quên mất bản chất công việc của một nhà lãnh đạo là “Thực hiện” và thi hành các kế hoạch đã được đặt ra, là làm tất cả những gì có thể, để chiến lược không chỉ là những câu chữ hào sảng, giấy tờ, mà sẽ mang lại những thay đổi tích cực và dẫn dắt doanh nghiệp đến những tầm cao hơn. Đề ra chiến lược chưa đủ, một người lãnh đạo giỏi thực sự phải là người biết thực thi.

Cuons Thực Thi được viết theo lối đàm thoại với độc giả và hai tác giả thay nhau nói về các ví dụ thực tiễn đầy sinh động của mình để minh họa cho các ý tưởng chủ đạo. Đôi khi Larry và Ram phải thay tên công ty thành XYZ, thay tên người thành Peter X, nhưng những câu chuyện hai người kể đều rất gần gũi và quen thuộc với bất kì một lãnh đạo nào, dù là ở vị trí tổng giám đốc hay giám đốc bộ phận.

Link tải cuốn ebook Thực Thi PDF

Cuốn 4. Khả năng cải thiện nghịch cảnh

Bộ sách vượt qua khủng hoảng - Khả năng cải thiện nghịch cảnh PDF 5 Cuốn sách kinh doanh bắt buộc phải đọc nếu muốn vượt qua khủng hoảng.
Khả năng cải thiện nghịch cảnh

Nếu bạn đã mua cuốn sách Thiên nga đen thì đây là cuốn sách bạn không thể bỏ qua vì hai cuốn sách này chính là một cặp đôi hoàn hảo viết về chủ đề khủng hoảng và vươn lên sau khủng hoảng của tác giả nổi tiếng Nassim Nicholas Taleb.

Trong cuốn sách này, Nassim đã chứng minh nhiều thứ trong cuộc sống cũng được hưởng lợi nhờ căng thẳng, xáo trộn, biến động và hỗn loạn; giống như xương cốt chúng ta trở lên cứng rắn hơn sau khi chịu sức ép và căng thẳng, hay những lời đồn thổi và bạo loạn càng bùng phát khi người ta cố gắng dập tắt chúng. Và ông gọi đó là “khả năng cải thiện nghịch cảnh” và đề xuất cách thức xây dựng khả năng này ở mỗi cá nhân, tổ chức; để đối mặt với nghịch cảnh cá nhân, tổ chức đó không chỉ có thể mạnh mẽ đối mặt, phục hồi nhanh chóng, mà phát triển tốt hơn sau nghịch cảnh.

Link tải cuốn ebook Khả Năng Cải Thiện Nghịc Cảnh PDF

Cuốn 5. Hùng mạnh hơn sau khủng hoảng (Ian I. Mitroff)

Bộ sách vượt qua khủng hoảng - Hùng mạnh hơn sau khủng hoảng pdf 5 Cuốn sách kinh doanh bắt buộc phải đọc nếu muốn vượt qua khủng hoảng.
Hùng Mạnh Hơn Sau Khủng Hoảng

Tác giả cuốn sách Ian I. Mitroff là giáo sư của trường Kinh doanh Marshall và trường Đại học Bắc California, đồng thời cũng được coi là chuyên gia hàng đầu về quản lý khủng hoảng trên thế giới.

Trong cuốn sách này ông chỉ ra những thách thức cơ bản mà tất cả các tổ chức từ công đến tư, lợi nhuận đến phi lợi nhuận cần phải đối mặt và vượt qua nếu mong muốn tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn trong xã hội hiện tại.

Và để có thể đối mặt và vượt qua những thách thức này, Ian I. Mitroff đã đề xuất và chỉ ra cách thức áp dụng bảy năng lực cần thiết, giúp chủ các doanh nghiệp/ tổ chức có thể dự đoán, lên kế hoạch, đối phó và có thể đưa tổ chức của mình phát triển lên một tầm cao mới sau những cuộc khủng hoảng, vốn là điều không thể tránh khỏi trong thế giới ngày nay.

Link tải cuốn ebook Hùng Mạnh Sau Khủng Hoảng PDF

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

SUBSCRIBE
Subscribe Now
Join our newsletter and get 30% off your next purchase
Get 30% OFF